04:07 EST Thứ tư, 13/12/2017

KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG

Thứ hai - 03/07/2017 21:03
Đ/c Nguyễn Viết Thế đọc diễn văn truyền thống

Sáng ngày 03/7/2017, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng QLTT (03/7/1957 - 03/7/2017). Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Thương mại & Du lịch, Sở Công Thương, lãnh đạo Chi cục QLTT Quảng Trị qua các thời kỳ. Đ/c Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và Đ/c Trần Tuấn Anh, Bộ Trưởng Bộ Công Thương đã gửi thư chúc mừng.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Viết Thế, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT đã ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của lực lượng QLTT (QLTT) cả nước nói chung và lực lượng QLTT Quảng Trị nói riêng.
Cùng với sự trưởng thành và phát triển của lực lượng QLTT cả nước, Chi cục QLTT Quảng Trị được thành lập theo Quyết định số 706/QĐ-UB ngày 10/7/1995 của UBND tỉnh, trên cơ sở chuyển Ban chỉ đạo QLTT tỉnh thành Chi cục QLTT trực thuộc Sở Thương mại và Du lịch theo tinh thần Nghị định số 10/CP ngày 23/01/1995 của Chính phủ.
Từ khi thành lập đến nay, Chi cục QLTT luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai quản lý địa bàn; chủ động, tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường; kiên quyết đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật về buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng cấm, gian lận thương mại và sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm...; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại; bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, quyền lợi người tiêu dùng và lợi ích chung của toàn xã hội, góp phần đáng kể vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Ghi nhận những đóng góp của Chi cục QLTT tỉnh Quảng Trị, nhân dịp này Bộ trưởng Bộ Công Thương đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007 – 2017 và tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Quản lý thị trường” cho 10 cá nhân đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng lực lượng Quản lý thị trường.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quang Vĩnh, Giám đốc Sở Công Thương, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ 389 tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng, đồng chí đã động viên tập thể công chức, người lao động trong Chi cục QLTT trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng, quán triệt đầy đủ chủ trương của Trung ương, của Tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong tình hình mới; chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng chức năng, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh có liên quan:

Đ/c Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen

Đ/c Lê Quang Vĩnh -Giám đốc Sở Công Thương trao tặng Kỷ niệm chương