05:06 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 519336

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của Đảng, Đoàn thể

Đoàn thanh niên với hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thứ hai - 27/07/2015 21:31
Thực hiện kế hoạch hoạt động tình nguyện năm 2015 của Đoàn Khối CCQ tỉnh Quảng Trị, được sự đồng ý của BTV Đảng ủy, lãnh đạo Chi cuc, với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, ngày 25/7/2015, Chi đoàn Chi cục QLTT Quảng Trị đã tổ chức thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 tại xã Hải Phúc, huyện Đakrông với chủ đề "Tuổi trẻ Chi cục QLTT xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
Hành trình tình nguyện của Chi đoàn được bắt đầu bằng hoạt động vệ sinh, dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã. Hoạt động ý nghĩa này nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 Các đoàn viên thanh niên đến với hoạt động tình nguyện bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực như:  lắp đặt hệ thống dây và bóng điện chiếu sáng cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 3 nhà cộng đồng của 3 thôn, tặng quà tiếp sức đến trường cho 15 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân tại thôn bản.
Cùng với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn còn tổ chức giao lưu văn nghệ với xã đoàn Hải Phúc.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 của Chi đoàn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng chính quyền và người dân địa phương. Mỗi đoàn viên thanh niên đã phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp giảm bớt một phần khó khăn, vất vả trong cuộc sống của bà con vùng sâu vùng xa.

Một số hình ảnh của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015:

Tác giả bài viết: BCH Đoàn thanh niên