04:04 EST Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động của Đảng, Đoàn thể

Đoàn thanh niên với mô hình điểm

Thứ ba - 29/11/2016 03:07
Thực hiện kế hoạch số 26/ĐTN về cũng cố mô hình điểm về an toàn thực phẩm, được sự đồng ý Ban thường vụ Đảng ủy Chi cục QLTT tỉnh, ngày 26/11/2016, Chi đoàn Chi cục QLTT tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTP đến các cơ sở sản xuất bánh ướt tại làng nghề Phương Lang thuộc thôn Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng.
Các đoàn viên đã tiến hành tuyên truyền trực tiếp cho các cơ sở sản xuất về điệu kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm , đặc biệt chú trọng đến các điều kiện vệ sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các nghị định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan, giúp các cơ sở này hiểu hơn về các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Phương Lang là một làng nghề truyền thống của tỉnh Quảng Trị, trước đây các hộ sản xuất chủ yếu bằng phương pháp thủ công, hiện nay hiện đại hóa trong khâu sản xuất nên nhiều hộ đã sử dụng chung một dây chuyền sản xuất (hợp thành cơ sở sản xuất) nhằm đưa lại năng suất cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số cơ sở sản xuất được 6 tạ gạo/1 ngày.
Bánh ướt của Phương Lang không chỉ phục vụ nhu cầu cho của địa bàn trong tỉnh mà còn cung cấp ra các địa bàn phụ cận, thậm chí vào tận thành phố Hồ Chí Minh.
Việc tuyên truyền, cũng cố mô hình mà Chi đoàn đảm nhận từ năm 2014 nhằm giúp các cơ sở kinh doanh nhận thức rõ hơn, từ việc đảm bảo thủ tục hành chính, đến khâu chuẩn bị nguyên liệu sản xuất, chế biến, đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo quản và bày bán sản phẩm theo đúng nội dung đã cam kết.