05:16 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 519387

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Lịch sử hình thành

Đoàn đại biểu QLTT Quảng Trị dự lễ kỹ niệm 55 năm ngày truyền thống tại Đà Nẵng

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị, quá trình hình thành, xây dựng và phát triển.

Quản lý thị trường Quảng Trị, từ năm 1985 trở về trước, tuy chưa được tổ chức thành hệ thống nhưng các địa phương đã hình thành các Đội kiểm tra liên ngành, bao gồm các lực lượng: Thương nghiệp, Thuế, Công an, Quân đội, Thanh niên xung phong, lương thực… để làm nhiệm vụ ổn định thị trường, chống đầu cơ, tích trữ. Đến tháng 10/1985, sau khi Hội đồng Bộ trưởng ban hành Nghị quyết 249/HĐBT mới hình thành các Đội Quản lý thị trường thuộc Ban chỉ đạo Quản lý thị trường tỉnh và huyện, thị xã để làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, chống sản xuất, buôn bán hàng giả và các hành vi kinh doanh trái phép khác.