17:05 ICT Thứ năm, 23/10/2014

Trang nhất » HỒ SƠ - THỦ TỤC

HIẾN PHÁP NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Quy trình, thủ tục Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu

Nội dung:
* Trình tự thực hiện:
- Thương nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Nghị định số 84/2009/NĐ-CP của Chính phủ.
- Nộp hồ sơ đến Sở Công thương, đường Hùng Vương,Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.  Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng bảy (07) ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của thương nhân, Sở Công Thương có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung.
- Nhận kết quả sau 20 ngày làm việc (nếu không cấp giấy chứng nhận có văn bản trả lời nêu rõ lý do)
* Cách thức thực hiệnNộp trực tiếp hoặc qua đường bưu chính cho Sở  theo địa chỉ: Sở Công thương Quảng Trị, đường Hùng Vương, Tp Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
- Điện thoại: 053.3852265;
- Fax: 053.3852265
* Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện KDXD(Mẫu 3 Nghị định 84/2009/NĐ-CP);
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có công chứng);
- Giấy chứng nhận hợp pháp về đầu tư xây dựng cửa hàng (có công chứng);
- Bảng kê trang thiết bị cửa hàng XD (phụ lục I-2);
- Danh sách CBCNV làm việc tại cửa hàng;
- Bản sao bằng cấp CBCNV làm việc tại cửa hàng (có công chứng).
- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
        * Thời hạn giải quyết: Không quá 20 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp
        * Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức
        * Cơ quan thực hiện TTHC: Sở Công Thương Quảng Trị
        * Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận
        * Lệ phí:
- Địa bàn thị xã; thành phố:
+ 1.400.000 đ/lần/doanh nghiệp (bao gồm lệ phí cấp giấy và phí thẩm định);
+ 600.000 đ/lần/hộ cá thể (bao gồm lệ phí cấp giấy và phí thẩm định).

- Địa bàn huyện:
+ 700.000 đ/lần/doanh nghiệp (bao gồm lệ phí cấp giấy và phí thẩm định);
+ 300.000 đ/lần/hộ cá thể (bao gồm lệ phí cấp giấy và phí thẩm định).
* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện KDXD (Mẫu 3 Nghị định 84/2009/NĐ-CP).
* Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: Có
 Cửa hàng bán lẻ xăng dầu có đủ các điều liện dưới đây được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu:
- Địa điểm của cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt
- Được xây dựng và có trang thiết bị theo đúng các quy hoạch hiện hành về tiêu chuẩn cửa hàng kinh doanh xăng dầu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo nghiệp vụ về kỹ thuật an toàn phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành
* Căn cứ pháp lý:
- Nghị định 84/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu;
- Nghị định 118/2011/NĐ-CP ngày 16/12/2011 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng;
- Quyết định 2755/QĐ-BCT ngày 23/5/2012 của Bộ Công Thương về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công Thương;
- Thông tư 77/2012/TT-BTC ngày 16/05/2012 của Bộ Tài chính –quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại; lệ phí cấp giấy chứng nhân đủ điều kiện kinh doanh; lệ phí cấp Giấy phép kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hoá.
Thông tin chi tiết
Đã xem: 552 | Đã tải về: 0